แนะนำ 3 แอปดีๆ ที่ใช้เรียก Taxi / รถลิมูซีน ได้

*กรุณาอ่านแบบ TV Direct *

เคยไหม …… ที่คุณอยากจะเรียกรถ taxi แต่รถ taxi บอกว่าอยากจะส่งรถ

เคยไหม …… ที่คุณอยากจะเรียกรถ taxi  แต่รถ taxi ไม่รับ

เคยไหม …… ที่คุณอยากจะได้รถดีๆ ได้ส่งที่งานหรู ไม่รู้ทำไง

วันนี้มีแอปพลิเคชั่นมือถือดีๆ ถึง 3 แอปมาให้เลือกกันเลยทีเดียว

coverapptaxi

วิธีการใช้บริการในแอพโดยรวมก่อนก็จะเป็นขั้นตอนดังนี้

  1. กรอกจุดที่ต้องมารับต้นทาง และ/หรือปลายทาง
  2. รอเจ้าของ taxi / รถตอบกลับ
  3. เจ้าของรถจะโทรมายืนยันรอขึ้น
  4. ขึ้นรถ และชำระเงินปลายทาง

จริงๆ แล้วบริการนี้มีตั้งนานแล้วแต่อยู่ในรูปแบบการโทรหาเจ้าของบริษัท Call Center ค่าบริการคิดตามระยะเหมือนแท็กซี่ปกติครับ แต่ต้องเสียค่าธรรมเนียมในการเรียก เสียค่าบริการ 15-25 บาทนเพิ่มนิดเดียวเอง
ซึ่งคิดว่าสมัยนี้ใช้แอพเรียกแท็กซี่ น่าจะดีกว่าเยอะ 555+

 

GrabTaxi

อ่านไทยๆก็คงจะเรียกว่า “กราบแท็กซี่” แทบจะต้องกราบเลยครับ taxi ถึงจะมา 555+ แกร็บแท็กซี่ก็ได้ จุดเด่นของแอปนี้คือ User Interface สวย ใช้งานง่ายมาก สามารถใส่ต้นทางที่ให้มารับกับปลายทางได้เลย พร้อมบอกเลขทะเบียนรถและคนขับ แท็กซี่เยอะดีครับ แต่บางที่ต้องเรียกล่วงหน้าสัก 15-30 นาที กว่าจะมา ค่าธรรมเนียมในการเรียก 25 บาทครับ

screen568x568-3 screen568x568-4

Download App Grabtaxi [iOS] / [Android] / [Windows Phone]

 FB-Ads-2

GrabCar

เรายังอยู่กับแอป “กราบแท็กซี่” เช่นเดิม โดยเค้าได้เพิ่มบริการใหม่เป็น “กราบคาร์” หรือกราบรถลิมูซีนนั่นนั่นเอง บริการคล้ายๆแท็กซี่ แต่รถพวกนี้เป็นของบริษัทเค้าเอง ไม่ได้ผูกกับบริษัทแท็กซี่ทั่วไป เพราะฉะนั้นไว้ใจเรื่องการบริการเค้าได้ เหมาะสำหรับคนที่ให้ไปรับส่งออกงานพิเศษ ที่อยากได้รถหรูๆ ในราคาที่คุณก็จ่ายได้ ลองดูสิครับแล้วจะติดใจ ไม่ต้องโหลดเพิ่มเติมอะไรมาเลย แค่มีแอป GrabTaxi อยู่ก็เข้าโหมด Grabcar เพื่อเรียกรถลิมูซีนได้แล้วครับ

FB-Ads-1-TH

 

EasyTaxi

บริการเรียก taxi อีกเจ้านึง ซึ่งใช้งานคล้ายๆกัน แต่แอพนี้จะเป็นการใช้ API ร่วมกับ Foursquare เพราะฉะนั้นจะไวขึ้นด้วย ที่เหลือก็ระบบเรียกแท็กเหมือนด้านบน ข้อเสียนิดก็คือแอปเป็นภาษาอังกฤษล้วน ใครถนัดก็ใช้ได้เลย อ้อ ค่าธรรมเนียม 20 บาทเองครับ

screen568x568-2 screen568x568

Download App Grabtaxi [iOS] / [Android] / [Windows Phone]

 

Uber

อันนี้ไม่ใช่บริการ taxi  นะครับ แต่เป็นบริการรับส่งผู้โดยสารโดยใช้รถส่วนตัวประเภทลิมูซีน ย้ำ ลิมูซีน ซึ่งหรูหรา ฟู่ฟ่ามาก เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าระดับ Hi-End มากๆ โดยรถที่จะมารับตอนนี้ได้แก่ Toyata Camry หรือ Mercedes-Benz E-Class แล้วแต่ดวง (random โลด) ซึ่งผู้ใช้บริการนี้จะต้องผูกกับบัตร Credit / Debit Card เท่านั้นนะครับ ไม่ต้องควักหาเศษตังค์แม้แต่บาทเดียว เค้าจะหักผ่านบัตรให้ เจ๋งมาก เพราะว่าเราไม่ต้องหาเศษตังค์ หรือให้เค้าคิดเกินราคาอีกต่อไปเลย >_< ส่วนราคาน่าจะระดับ Hi-End Uber ตั้งราคาค่าโดยสารไว้เริ่มต้นที่ 45 บาท แต่มีขั้นต่ำต่อเที่ยวที่ 75 บาท ตีไปว่า ค่าแท็กซี่ปกติเท่าไหร่คูณสองไปละกันครับ 555+

เดี๋ยวก่อนตอนนี้ใครที่เพิ่งเห็นแล้วมาสมัครใหม่ใช้ลิงค์สมัครแอพนี้ได้เครดิต 300 บาทเอาไว้นั่งฟรีเชียวนะ กดลิงค์ล่างได้เลย

[ คลิกที่นี่เพื่อสมัครบริการ Uber ]

screen568x568-5 screen568x568-6

Download App Uber [iOS] / [Android] / [Blackberry]

นับวันสงครามแอปเรียกแท็กซี่เรียกดุเดือดขึ้น ผมมองว่าดีนะ เป็นการแก้ปัญหาแท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสารน้อยลง หรือแท็กซี่บริการลูกค้าไม่ดี เวลาเราอยู่ในที่เปลี่ยวดึกๆ ดื่นๆ หรือขนของเยอะๆ แบกขึ้นรถไฟฟ้าไม่ไหว แนะนำให้เรียกแท็กซี่มาหาเราดีกว่าครับ ไม่ต้องเดินออกไปถนนใหญ่หรอกเนอะ 🙂

Comments

comments